• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Báo cháy Hochiki – Thiết bị báo cháy Hochiki

Các đầu báo khói thông dụng

 

a. Đầu báo cháy khói ion

 

* Nguyên lý hoạt động

 

– Trong điều kiện bình thường dòng điện đi qua buồng phóng xạ rất nhỏ (cỡ vài chục micrô ampe), người ta chọn giá trị điện trở R1, R2 sao cho cùng với điện trở của buồng phóng xạ làm cho Thyratron không làm việc (điện áp ở cực lưới rất nhỏ). Khi đó mạch điện đi qua Tryratron hở, nên cường độ dòng điện đi qua Thyratron IĐ = 0. Vì vậy, cường độ dòng điện trên dây tín hiệu sẽ là: I0 = IĐ + I12 = I12 (cỡ vài chục micrô ampe). Tại trung tâm báo cháy không có tín hiệu báo cháy.

 

Đầu báo khói quang học Hochiki SLV-24N

Đầu báo khói quang bán chạy

 

– Khi xảy ra cháy, các hạt khói lọt vào buồng phóng xạ làm điện trở buồng phóng xạ (RPX) tăng lên, làm cho cường độ dòng điện I12 giảm làm cho điện áp cự lưới UG tăng đến Umở, khi đó đèn Thyratron sẽ làm việc IĐ ≠ 0. Thường cường độ dòng điện đi qua đèn Thyratron cỡ vài chục mA (lớn gấp hàng trăm lần cường độ dòng điện đi qua buồng phóng xạ). Ta có dòng điện chạy qua mạch lúc này sẽ là: I0 = I12 + IĐ (cỡ vài chục mA). Sự thay đổi đột ngột giá trị dòng điện trong mạch tạo thành tín hiệu điện kích thích trung tâm báo cháy làm việc và phát ra tín hiệu báo cháy.

 

b. Đầu báo cháy khói quang học

 

* Nguyên lý hoạt động

 

– Bình thường đèn phát luôn phát ra các chùm tia hồng ngoại, chùm tia này đi thẳng và không tới được đèn thu do đó mạch tín hiệu không làm việc.

 

Đầu báo khói quang kết hợp nhiệt địa chỉ Hochiki

Đầu báo khói quang cao cấp

 

– Khi có cháy, khói lọt vào vùng nhạy cảm sẽ làm cho các tia hồng ngoại thay đổi hướng đi, trong đó có một số tia hồng ngoại đi thẳng, một số tia bị lệch sang phải, sang trái…Số lượng các tia đi theo các hướng phụ thuộc vào nồng độ hạt khói nằm trong vùng nhạy cảm. Khi nồng độ khói trong vùng nhạy cảm đạt giá trị ngưỡng làm việc của đầu báo cháy thì khi đó số lượng tia hồng ngoại lệch sáng trái đi về phía đèn thu đủ lớn để kích thích mạch khóa điện tử làm việc, qua đó đầu báo cháy sẽ khởi động trung tâm báo cháy làm việc và phát tín hiệu báo cháy.

 

Xem nhiều hơn các sản phẩm tại: Thiết bị báo cháy Hochiki

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :