• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Báo cháy Hochiki – Thiết bị báo cháy Hochiki

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy địa chỉ

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy
Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy thường

Hệ thống báo cháy loại thường còn gọi là hệ thống báo cháy qui ước (zone), dưới đây là một số thông tin về hệ thống báo cháy loại thường, mời bạn theo dõi:

Zone: là nhiều thiết bị nằm trên một đường dây tín hiệu khi xảy ra báo cháy thì chúng ta chỉ biết được là khu vực nào báo mà thôi không biết được vị trí chính xác như hệ báo cháy địa chỉ.

– Trong một zone thì có thể lắp đặt đầu báo khói báo nhiệt nút nhấn.

– Khi xảy ra cháy thì các thiết bị đầu ra sẽ hoạt động như còi, chuông, đèn báo.

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy thường
Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy thường
Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy quy ước
Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy quy ước (Sơ đồ minh họa)

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy loại địa chỉ là gì?

Hệ thống báo cháy địa chỉ là các thiết bị được lắp trên một đường tín hiệu có các địa chỉ khác nhau và trên một đường tín hiệu thì có thể lắp được bao nhiêu thiết bị thì phải phụ thuộc vào loại tủ báo cháy hỗ trợ bao nhiêu thiết bị trên một đường tín hiệu.

Hệ báo cháy địa chỉ thì hoạt động linh hoạt hơn hệ thống báo cháy loại thường chúng ta sẽ biết chính xác được khu vực nào xảy ra cháy bởi vì mỗi đầu báo khói,nhiệt hoặc nút nhấn đều mang một địa chỉ riêng.

Có thể lập trình các thiết bị ngõ ra theo ý muốn bởi phần mềm lập trình.

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy địa chỉ
Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy địa chỉ

Ví dụ: ở hình bên dưới khi địa chỉ số 1 báo cháy thì mô đun số 3 hoạt động các mô đun khác không hoạt động ..tùy theo nhu cầu sử dụng của dự án mà chúng ta có thể cài đặt một cách tùy ý theo ý muốn của mình.

Hệ thống báo cháy địa chỉ
Hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy địa chỉ có thể kết nối với máy tính để giám sát hoạt động của thiết bị.

Chúng ta có thể kết nối được nhiều tủ báo cháy lại với nhau để cùng quản lý trên một máy tính.Với tính năng linh hoạt có thể lập trình tùy biến hệ thống báo cháy hệ địa chỉ thích hợp sử dụng cho các dự án lớn với số lượng thiết bị nhiều.

Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ
Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ

Đối với hệ địa chỉ thì khi một ngõ vào bị tác động chúng ta có thể lập trình cho bất kỳ thiết bị điều khiển nào hoạt động tùy theo nhu cầu có thể giám sát hoạt động của thiết bị trên máy tính mà không cần phải đi tới tủ, phần mềm trên máy tính sẽ giúp chúng ta kết nối trực tiếp tới tủ báo cháy và thao tác như trên tủ thật.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy địa chỉ GST
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy địa chỉ, báo cháy GST

Hệ thống thiết bị báo cháy thường, với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn mét vuông), số lượng các phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn mét vuông), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực riêng biệt với nhau.

Để tham khảo các sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki, sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy thường Hochiki quý khách hàng có thể liên hệ với kỹ thuật viên để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN HOCHIKI VIỆT NAM hân hạnh mang đến giải pháp tối ưu cho hệ thống báo cháy tại Việt Nam, 100% thiết bị PCCC có kiểm định đảm bảo hệ thống đạt chuẩn theo quy định.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :